เมนูอาหารไทย : หมูย่าง
ส่วนผสม
- เนื้อหมู 450 กรัม (หั่นเป็นชิ้นยาว และบาง)
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- กระเทียมบดละเอียด 3 กลีบ
- นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ไม้สำหรับเสียบหมูย่าง 1 ถุง
วิธีทำหมูย่าง
1. นำหมูไปหมักกับส่วนผสมทั้งหมดและทิ้งไว้ประมาณ 2-6 ชั่วโมง (ยิ่งทิ้งไว้นาน หมูจะยิ่งนุ่ม และหอม).
2. เมื่อหมักแล้ว นำเนื้อหมูไปเสียบไม้ และนำไปย่างบนไฟปานกลาง ขณะย่าง นำน้ำหมักหมูไปทาที่หมูเพื่อให้มีกลิ่นหอมและรสชาติมากยิ่งขึ้น
3. เมื่อย่างเสร็จ เสิร์ฟพร้อมกับผักสดต่างๆ, แตงกวาหั่น, มะเขือเทศและข้าวเหนียว