เมนูอาหารไทย : หมูย่าง

เมนูอาหารไทย : หมูย่าง


ส่วนผสม

- เนื้อหมู 450 กรัม (หั่นเป็นชิ้นยาว และบาง)

- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ 1 ช้อนชา

- กระเทียมบดละเอียด 3 กลีบ

- นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

- ไม้สำหรับเสียบหมูย่าง 1 ถุง

วิธีทำหมูย่าง

1. นำหมูไปหมักกับส่วนผสมทั้งหมดและทิ้งไว้ประมาณ 2-6 ชั่วโมง (ยิ่งทิ้งไว้นาน หมูจะยิ่งนุ่ม และหอม).

2. เมื่อหมักแล้ว นำเนื้อหมูไปเสียบไม้ และนำไปย่างบนไฟปานกลาง ขณะย่าง นำน้ำหมักหมูไปทาที่หมูเพื่อให้มีกลิ่นหอมและรสชาติมากยิ่งขึ้น

3. เมื่อย่างเสร็จ เสิร์ฟพร้อมกับผักสดต่างๆ, แตงกวาหั่น, มะเขือเทศและข้าวเหนียว