เมนูอาหารญี่ปุ่น : ข้าวผัดมิโซะ Miso Fried Rice
ส่วนผสม
1. ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย (แช่เย็น)
2. หมู 100 กรัม
3. แครอท 20 กรัม
4. มะเขือเทศ 1 ลูก
5. หอมใหญ่ 1/4 ลูก
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. มิโซะ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1 ช้อนชา
9. โชยุ 1 ช้อนชา
10. พริกไทย 1 ช้อนชา
11. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
2. หมู 100 กรัม
3. แครอท 20 กรัม
4. มะเขือเทศ 1 ลูก
5. หอมใหญ่ 1/4 ลูก
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. มิโซะ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1 ช้อนชา
9. โชยุ 1 ช้อนชา
10. พริกไทย 1 ช้อนชา
11. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำข้าวผัดมิโซะ Miso Fried Rice
1. นำมิโซะ โชยุ น้ำตาล ผสมรวมกันไว้
2. นำน้ำมันใส่กระทะรอให้ร้อน ใส่หอมใหญ่ และกระเทียม ผัดจนหอม จากนั้นใส่หมูลงไปผัดให้สุก แล้วใส่แครอท มะเขือเทศ ผัดจนผักสุก แล้วใส่เครื่องปรุงข้อ 1 ที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้ทั่ว และใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากันจนข้าวร่วน ปรุงด้วยพริกไทย ชิมรสชาติตามชอบ ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟ
2. นำน้ำมันใส่กระทะรอให้ร้อน ใส่หอมใหญ่ และกระเทียม ผัดจนหอม จากนั้นใส่หมูลงไปผัดให้สุก แล้วใส่แครอท มะเขือเทศ ผัดจนผักสุก แล้วใส่เครื่องปรุงข้อ 1 ที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้ทั่ว และใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากันจนข้าวร่วน ปรุงด้วยพริกไทย ชิมรสชาติตามชอบ ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟ