เมนูอาหาร : ยำมะม่วง
ส่วนผสม
-มะม่วงดิบ 3 ผล
-มะพร้าวคั่ว 1/4 ถ้วย
-กุ้งแห้งป่น 3 ช้อนโต๊ะ
-ถั่วสลิงคั่วโคลกหยาบ 1/4 ถ้วย
-พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา น้ำตาลปิ๊ป อย่างล่ะ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ ยำมะม่วง
1. ปอกเปลือกมะม่วง ล้างให้ยางหมด สับแล้วฝานให้เป็นเส้น
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลเข้าด้วยกัน ตั้งไฟกลางให้เดือด น้ำตาลละลายหมด ทิ้งไว้ให้เย็นเป็นน้ำยำ
3. ผสมมะม่วง กุ้งแห้ง มะพร้าว และน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากันใส่กระเทียมเจียว ถั่วลิสงและพริกป่น แล้วคลุกเคล้าอีกที แล้วก็ตักใส่จานพร้อมรับประทานได้เลย