เมนูอาหาร : ยำพริกหยวก
ส่วนผสม
-พริกหยวก 15 เม็ด
-เนื้อหมู 100 กรัม
-กุ้งสด 8-10 ตัว
-มะพร้าวขูด 100 กรัม
-หอมแดงเจียว 1/4 ถ้วย
-น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา อย่างล่ะ 2 ช้อนโต๊ะ
-ไข่ต้ม 2 ฟอง
วิธีทำ ยำพริกหยวก
1. เผาพริกหยวกให้สุก ผ่าเอาเม็ดออกแล้วหั่นตามยามเป็นเส้น นึ่งเนื้อหมูและกุ้งในน้ำเดือดให้สุก หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็ก แกะเปลือกกุ้งเด็ดหัวเด็ดหางแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกระทิ 1/4 ถ้วย จากน้ำไปอุ่นด้วยไฟอ่อนๆพอเดือดแล้วก็ยกลง
3. ผสมน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากันเป็นน้ำยำ
4. คลุกพริกหยวก เนิ้อหมู เนื้อกุ้ง หัวกะทิและน้ำยำ เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยหอมแดงแต่งด้วยไข่ต้มหั่น พร้อมเสิร์ฟ