เมนูอาหาร : ดั๊กกงฟี่ (ขาเป็ดตุ๋นน้ำมัน)




ส่วนผสม

1. เป็ดน่องติดสะโพก 1 ชิ้น
2. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันพืช พอให้ท่วมเป็ด

วิธีทำดั๊กกงฟี่ (ขาเป็ดตุ๋นน้ำมัน) 

1. ชะโลมเป็ดด้วยเกลือ พอกบางๆให้เคลือบทั่วๆ ระวังอย่าเยอะ เดี่ยวจะเค็มจัด จากนั้นพักเป็ดไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือถ้าให้ดี ข้ามคืนไปเลยครับ เข้าเนื้อแน่นอน
2. เช็ดเกลือบนเป็ดออก จากนั้นลงในหม้อ แล้วเทน้ำมันลงไปให้ท่วม เปิดไฟอ่อน แล้วปิดหน้าด้วยกระดาษไข ทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง หรือแค่พอให้ได้สีน้ำตาลสวย

3. นำมาทอดหรือ อบในเตา 170 องศา ประมาณ 7 นาที ก็พร้อมรับประทานครับ