เมนูขนมหวานไทย : ขนมรังผึ้ง

เมนูขนมหวานไทย : ขนมรังผึ้ง

ส่วนผสม

- แป้งข้าวเจ้า 4 ถ้วยตวง

- แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ

- ถั่วเหลืองต้มบดละเอียด 4 ถ้วยตวง

- ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไข่ขาว) 4 ฟอง

- หัวกะทิ 6 ถ้วยตวง

- น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วยตวง

- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

- เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำขนมรังผึ้ง

1. นำแป้งไปผสมกับ น้ำตาลทราย, เกลือ และถั่วต้มบด คนจนส่วนผสมเข้ากันดี

2. นำไข่ขาวไปตีจนขึ้นฟู จากนั้นจึงนำไปเทผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง คนจนส่วนผสม           ทั้งหมดเข้ากันทั่ว

3. ทาน้ำมันบางๆทั่วแบบพิมพ์ ตักส่วนผสมแป้งเทลงในแบบ พอท่วมให้รีบปิดฝาบนทันที กลับพิมพ์ไป         มาทั้งสองด้านให้ถูกความร้อนจนสุกเหลืองทั่ว จึงเคาะออกจากแบบ

4. เสริฟทันทีขณะร้อนๆ หรือ เสริฟทานพร้อมกับไอศครีม (หรือทานกับแยมผลไม้ด้วยก็ได้)