เมนูอาหารไทย : ไก่ผัดขิง

เมนูอาหารไทย : ไก่ผัดขิง

ส่วนผสม

- เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 400 กรัม

- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

- เห็ดหอมหั่น 1 ถ้วยตวง

- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง

- ขิงหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ

- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

- ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

- ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาล 1 ช้อนชา

- หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง

- ต้นหอมหั่น 2 ต้น

- ผักชีสำหรับแต่งหน้าอาหาร

- น้ำมันพืช

วิธีทำไก่ผัดขิง

1. ใส่น้ำมันในกระทะ และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม

2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซิอิ๊วขาว และซ๊อสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วน           ผสมในกระทะเริ่มเดือด

3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนไก่สุก

4. ตักใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ