เมนูอาหาร : มักกะโรนีอบชีส

เมนูอาหาร : มักกะโรนีอบชีส


ส่วนผสม

  • มักกะโรนี               300 กรัม
  • แครอท                  100 กรัม  -หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  • มันฝรั่ง                   100 กรัม - หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  • เมล็ดถั่วลันเตา       50 กรัม
  • แฮม                       150 กรัม
  • เบคอน                   100 กรัม   1/4 ถ้วย
  • นมสด                     1/2 ถ้วย
  • ไข่ไก่                      3 ฟอง
  • ซอสปรุงรส             2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ       1/4 ถ้วย
  • เกลือ                       1/2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น            1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย           1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสด                    1/4 ถ้วย
  • หอมใหญ่                1/4 ถ้วย -หั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆๆๆ
  • พามีซานชีส           20 กรัม
  • โมซาเรลล่าชีส       300 กรัม

ขั้นตอนและวิธีทำ
 
1.อุ่นเตาอบก่อนนะค่ะ 250 องศา1.ต้มมักกะโรนีจนสุก แช่ในน้ำเย็นแล้วพักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ

2.นำแครอท มันฝรั่ง ต้มให้สุก พอนิ่มนะค่ะ พักสะเด็ดน้ำ

3. ผสมมักกะโรนี แครอท มันฝรั่งต้มสุก เมล็ดถั่วลันเตา แฮม และเบคอนเข้าด้วยกันค่ะ แล้วพักไว้

4. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ผสมกับนมสดทีละน้อยจนเข้ากันเติม ไข่ไก่,ซอสปรุงรส,ซอสมะเขือเทศ,เกลือ,พริกไทยป่น,และน้ำตาล ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ลงในอ่างผสม ที่ขนาดใหญ่หน่อย
 
5. เทส่วนผสมมักกะโรนี ที่เราผสมกับแครอท มันฝรั่ง แฮม เบคอน ลงไปในอ่างผสมที่เราผสมแป้งและอื่นๆเอาไว้ในอ่างเดียวกัน คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ แล้วพักไว้

6.ผัดเนยสด กับ หอมใหญ่ให้สุกเหลือง ยกเทใส่ลงในอ่างส่วนผสมอื่นๆ เติมพามีซานชีสเคล้าเบาๆๆพอเข้ากัน

7. เทใส่ถาดแก้วทดไฟ หรือถ้วยฟรอยด์ โรยหน้าด้วยโมซาเรลล่าชีส

8. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 250 องศา ค่ะ จนกระทั่งชีสเหลือง ประมาณ 25-30 นาทีค่ะ ไฟบนไม่ต้องเปิดก็ได้ เพราะจะทำให้หน้าชีสไหม้