เมนูอาหาร:ซุปผักอิตาลี

เมนูอาหาร:ซุปผักอิตาลี


ส่วนผสม

  • มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า    1   ผล
  • หอมใหญ่หั่นเต๋า   1/2 หัว
  • ต้นกระเทียมหั่นแว่น 1 ซม.  1 ต้น
  • เซเลรีหั่นเต๋า     1     ก้าน
  • ถั่วแดงต้มสุก  1/4 ถ้วย
  • กะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก  1/2 ถ้วย
  • แครอทหั่นเต๋า  1/2 ถ้วย
  • แฮมหั่นชิ้นเล็ก  2 แผ่น
  • เนื้อมะเขือเทศบดเข้มข้น  1/4 ถ้วย
  • กระเทียมสับ  1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงสับ   1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบกระวาน   3 ใบ
  • เกลือป่น   1/2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น   1/2 ช้อนชา
  • น้ำซุปไก่   1 ถ้วย
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนและวิธีทำ


1.ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม และหอมแดงในชาม เข้าเตาไมโครเวฟ High 3 นาที

2.ใส่แฮม หอมใหญ่ มะเขือเทศ ถั่วแดง แครอท กะหล่ำปลี และน้ำซุปไก่ผัดให้เข้ากัน เปิดไฟต่ออีก 3นาทีจนผักสุก

3.ใส่ต้นกระเทียม เซเลรี เนื้อมะเขือเทศ คนให้ทั่วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ใบกระวาน

4.นำเข้าเตาไมโครเวฟ Medium 3 นาทีจนสุกหอมยกออกจากเตา

5.ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ