เมนูอาหาร:ซุปผักอิตาลี
- มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
- หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว
- ต้นกระเทียมหั่นแว่น 1 ซม. 1 ต้น
- เซเลรีหั่นเต๋า 1 ก้าน
- ถั่วแดงต้มสุก 1/4 ถ้วย
- กะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
- แครอทหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
- แฮมหั่นชิ้นเล็ก 2 แผ่น
- เนื้อมะเขือเทศบดเข้มข้น 1/4 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบกระวาน 3 ใบ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนและวิธีทำ
1.ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม และหอมแดงในชาม เข้าเตาไมโครเวฟ High 3 นาที
2.ใส่แฮม หอมใหญ่ มะเขือเทศ ถั่วแดง แครอท กะหล่ำปลี และน้ำซุปไก่ผัดให้เข้ากัน เปิดไฟต่ออีก 3นาทีจนผักสุก
3.ใส่ต้นกระเทียม เซเลรี เนื้อมะเขือเทศ คนให้ทั่วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ใบกระวาน
4.นำเข้าเตาไมโครเวฟ Medium 3 นาทีจนสุกหอมยกออกจากเตา
5.ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ