สูตรอาหารไทย : ผัดกะเพรากุ้ง

สูตรอาหารไทย : ผัดกะเพรากุ้ง


ส่วนผสม

- กุ้งขนาดกลาง 450 กรัม

- กระเทียมสับ 5 กลีบ

- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

- ซิอิ๊วดำ 2 ช้อนชา

- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

- ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง

- พริกสับหยาบๆ 5-10 เม็ด

- พริกไทย


วิธีทำผัดกะเพรากุ้ง

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอมและเหลือง จากนั้นใส่กุ้งลงไปผัดต่อจนเกือบสุก

2. ใส่พริกและซิอิ๊วดำลงไป ผัดต่อไปอีกสักพัก

3. ใส่ใบกะเพราและปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี เหยาะด้วยพริกไทยนิดหน่อย จึงปิดไฟ ตักใส่จาน