เมนูอาหารไทย : ผัดซิอิ๊วหมู

สูตรอาหารไทย : ผัดซิอิ๊วหมู



ส่วนผสม

- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม

- ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

- กระเทียมสับ 2 กลีบ

- เส้นก๋วยเตี๋ยว 450 กรัม (เส้นใหญ่หรือเส้นหมี่)

- ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

- คะน้าหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 200 กรัม

- ไข่ไก่ 1 ฟอง

- ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดซิอิ๊วหมู

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมและหมู ผัดจนกระทั่งกระเทียมหอมและหมูเริ่มสุก

2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวและส่วนผสมที่เหลือลงไป ผัดจนทุกอย่างเข้ากันทั่ว

3. ย้ายส่วนผสมในกระทะไว้ด้านข้าง ตอกไข่ใส่ลงไปกลางกระทะ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตกออก รอจนกระทั่งไข่เกือบสุกจึงผัดทุกอย่างในกระทะให้ผสมกันทั่ว

4. ปรุงรสด้วย ซิอิ๊วขาว และน้ำตาล ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยพอประมาณ เสิรฟทันทีขณะยังร้อน